Ngày 17/04/2021 vừa qua, tại Hội trường Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Hà Nội (Tầng 1, Nhà B10A Nam Trung Yên, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội), Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Hà Nội (đơn vị trực thuộc Sở KHĐT Hà Nội) và Công ty Cổ phần Legal I&J đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Xử lý khủng hoảng lao động trong lĩnh vực thực phẩm”.

Ảnh: ThS Lê Văn Quân – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp phát biểu khai mạc Hội thảo

Đến dự Hội thảo có các đại biểu: TS Nguyễn Xuân Thu – Giám đốc học viện Tư pháp, ThS Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Trung tâm tư vấn Legal I&J, ThS Lê Văn Quân – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp, ThS Lương Thị Linh Chi – Viện trưởng Viện đào tạo Legal I&J và đông đảo đại diện của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm.

Tại Hội thảo, TS.Nguyễn Xuân Thu và các đại biểu đã chia sẻ nhiều nội dung liên quan đến Bộ luật lao động 2019, nhấn mạnh vào những nội dung mới so với Bộ luật lao động 2012, cũng như những nội dung mà doanh nghiệp mà người lao động cần chú ý trong việc xử lý các tranh chấp nói riêng và việc xử lý “khủng hoảng lao động” nói chung.

Ảnh: TS. Nguyễn Xuân Thu đang chia sẻ các điểm mới trong Luật Lao động 2019 có liên quan đến việc xử lý “khủng hoảng lao động”

Đặc biệt, trong số các doanh nghiệp tham dự, BTC đã chọn ra một số đơn vị tiêu biểu được tổ chức trưng bày tại các gian hàng giới thiệu sản phẩm. HTX Nông nghiệp Hữu cơ Suối Voi đã vinh dự được BTC lựa chọn tham gia trưng bày cùng gian hàng với 2 đơn vị bạn là HTX Dược liệu Yên Bái và Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Ảnh: gian hàng trưng bày sản phẩm của HTX Suối Voi

Ngoài các sản phẩm đã có mặt từ lâu trên thị trường như: tinh dầu sả Java, thịt trâu sấy Mường Nhé; HTX Suối Voi đã mang tới Hội thảo một số sản phẩm khác mang đậm tri thức truyền thống bản địa như: Chè Hương Hà Nhì, Cây xương hổ, Rượu ngâm cây xương hổ, Gạo Cẩm Tuyền,…

Ảnh: Gạo Cẩm Tuyền và Cây Xương hổ – 2 trong số các sản phẩm được HTX Suối Voi mang tới Hội thảo

Gian hàng của HTX Suối Voi với nhiều sản phẩm đặc sắc đã nhận được sự quan tâm lớn của các đại biểu dự hội thảo. Rất nhiều băn khoăn về nguồn gốc, công dụng của sản phẩm đã được cán bộ HTX nhiệt tình giải đáp. Ngoài việc dùng thử sản phẩm và mua ủng hộ tại chỗ, nhiều đại biểu đã đưa ra mong muốn có những cuộc tiếp xúc khác để bàn bạc về tiềm năng hợp tác trong chế biến và tiêu thụ sản phẩm.

Ảnh: trao đổi và dùng thử sản phẩm tại gian hàng của HTX Suối Voi

Hội thảo đã thành công tốt đẹp và kết thúc vào hồi 11h45 cùng ngày. Thông qua các diễn đàn và nhóm trao đổi online, nhiều đại diện doanh nghiệp đã ngỏ lời cảm ơn Ban tổ chức đã tổ chức môt buổi hội thảo thành công, không những cung cấp thông tin bổ ích cho doanh nghiệp về lĩnh vực lao động, mà còn tạo ra một sân chơi cho các cơ quan, tổ chức, và cộng đồng doanh nghiệp giao lưu, chia sẻ, tiến tới có những cơ hội hợp tác trong tương lai.

Ảnh: Cán bộ HTX Nông nghiệp Hữu cơ Suối Voi và HTX Dược liệu Yên Bái chụp ảnh lưu niệm với đại diện Ban Tổ chức Hội thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *